อมีบากินสมองสยองหลังจากใช้น้ำประปาล้างจมูก

ผู้ป่วยรายหนึ่ง ได้รับการยืนยันว่าเสียชีวิตจากอมีบาขึ้นสมอง หลังจากใช้น้ำประปาล้างจมูก ล้างไซนัส : CNNรายงานข่าวจากฟลอริดา รายงานข่าวจากชาร์ลอตซิตี้ ฟลอริด้า เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (2/3/66) รายงานข่าวกล่าวว่า ทางการกำลังสืบสวนหาสาเหตุอย่างต่อเนื่อง และกล่าวว่า การติดเชื้อโดยอมีบา(amoeba) พบได้น้อยมาก และส่วนใหญ่ เมื่อติดเชื้อไปในสมอง อาการจะรุนแรง , Jae Williams จากสาธารณสุขฟลอริด้า กล่าว Amoeba ที่ชื่อว่า…

ด่วน รัฐประหารในเมียนมา เช้านี้

สำนักข่าว bbc รายงานถึงการรัฐประหารโดยทหาร ในเมียนมา สำนักข่าวต่างๆ รายงานความเป็นไปได้ในการก่อรัฐประหารโดยทหาร ตั้งแต่เมื่อวาน โดยการกักขังผู้นำของประเทศ ทั้งนางอองซาน ซู จี และคณะรัฐมนตรีเมื่อคืนวาน และมีการประกาศภาวะฉุกเฉินทั่วประเทศเป็นเวลา 1 ปี เมื่อเช้านี้ ประเทศเมียนม่า หรือ พม่า เคยปกครองโดยระบบเผด็จการทหารจนกระทั่งเมื่อมีการเปลี่ยนมาเป็นประชาธิปไตยเมื่อ 2011 โดยคณะผู้ปกครองในระบอบประชาธิปไตย มีนาง อองซาน ซู…

โควิดในเวียดนามโผล่อีกที่ดานัง

โควิดในเวียดนามโผล่อีกที่ดานัง เวียดนาม : ดานัง สั่งล็อคดาวน์ด่วน 14 วัน เมืองดานังเมื่อวันที่ 26 มีข่าวว่า เมืองดานังจะปิดล็อคดาวน์เริ่ม 27 กรกฎาคม หยุดรับนักท่องเที่ยวเวลา 13.00 น.วันนี้ประชาชนเริ่มซื้อข้าวถุง 1-2 ถุงอย่างต่ำบางคน 5-6 ถุง รวมทั้งบะหมี่ การล็อคดาวน์มาจาก 2 กรณี 1.ชายวัย 63 ปีติดเชื้อโควิด ไม่ทราบแหล่งที่มาของเชื้อในวันที่…