ข่าวรายวัน

ดูดวง | ตรวจสลาก | ซีรีย์เกาหลี | รถยนต์ | เลือกตั้ง2566

Category: hot

 • พิธา ไปต่อไม่รอแล้ว tweetชวน Taylor swift มาจัดคอนเสิร์ทในไทย!

  พิธา ไปต่อไม่รอแล้ว tweetชวน Taylor swift มาจัดคอนเสิร์ทในไทย!

  เป็นที่ฮือฮาเมื่อ ว่าที่นายก พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ (twitter) @pita_mfp ทวีทชวน Taylor Swift มาจัดคอนเสิร์ท Eras Tour ในไทย Hey Taylor! Big fan of yours. Btw, Thailand is back on track to be fully democratic after you had to cancel last time due to the coup. The Thai people have spoken via the election and we all look forward to welcoming…

 • ราชกิจจาฯถอดยศ พันเอก ชัยเมธี ภูบดีวโรชุพันธุ์

  ราชกิจจาฯถอดยศ พันเอก ชัยเมธี ภูบดีวโรชุพันธุ์

  โปรดเกล้าฯ ถอดยศทหาร เรียกคืนเครื่องราชฯ พันเอก ชัยเมธี ภูบดีวโรชุพันธุ์ ฐานประพฤติชั่วร้ายแรง ชักชวนคนไม่ดีเข้ามาสร้างความวุ่นวายในราชสำนัก จนทำให้เสื่อมเสียสถาบันฯ พระบรมราชโองการ เมื่อ 9 พค. 2566 ประกาศให้ปลด พันเอก ชัยเมธี ภูบดีวโรชุพันธุ์ ข้าราชการในพระองค์ฝ่ายทหารออกจากราชการ และถอดออกจากยศทหาร พร้อมเรียกคืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์ทุกชั้นตรา ใจความของประกาศ ระบุว่า ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ปลด พันเอก ชัยเมธี ภูบดีวโรชุพันธุ์ ตำแหน่ง นายทหารปฏิบัติการประจำ สำนักงานรองผู้บัญชาการทหารมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ 3 กองบัญชาการทหารมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ หน่วยบัญชาการถวายความปลอดภัยรักษาพระองค์ ออกจากราชการและถอดออกจากยศทหาร พร้อมเรียกคืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์ทุกชั้นตรา โดยไม่มีบำเหน็จบำนาญ เหตุผลของพระบรมราชโอกาสปลดข้าราชการผู้นี้ คือ “ประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง…” “…กล่าวคือ มีพฤติการณ์เป็นข้าราชบริพารในพระองค์ ชักชวนบุคคลอื่นที่ไม่ดีเข้ามาหลอกลวงในราชสำนัก ทำให้เกิดความสับสนวุ่นวาย ส่งผลให้เสื่อมเสียต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ทำให้เสียหายต่อหน่วยราชการในพระองค์ กับเสื่อมเสียเกียรติศักดิ์ต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ และผิดต่อราชสวัสดิ์ เป็นนายทหารพ้นราชการ ประเภทที่ 2 สังกัด ส่วนราชการในพระองค์” ประกาศราชกิจจานุเบกษา ระบุ ประชาไท…

 • แอมไซยาไนด์ เส้นทางการเงิน

  แอมไซยาไนด์ เส้นทางการเงิน

  จากการตรวจสอบเส้นทางการเงินอย่างละเอียด พบว่า ในช่วงเวลา 3 ปี ตั้งแต่ 2564-2566 พบความผิดปกติมีการโอนเงินหลายรายการ ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา มีการโอนเงิน 18-20 รายมาตลอด

 • พบประวัติแอม สงสัยป่วยจิตเวช

  พบประวัติแอม สงสัยป่วยจิตเวช

  จากกรณี นส.สรารัตน์ รังสิวุฒาพรณ์ หรือ แอน ผู้ต้องหาคดีใช้ไซยาไนด์ ผสมให้เหยื่อหลายรายนั้น จนมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 ราย ล่าสุดพบว่า มีประวัติการรักษาทางจิตเวช แต่ขาดการรักษามา 2 ปี

 • แอมไซยาไนด์ โดนหมายจับ 11 คดี

  แอมไซยาไนด์ โดนหมายจับ 11 คดี

  แอม ไซยาไนด์ หรือ นางสรารัตน์ รังสิวุฒาภรณ์ อายุ 36 ปี หรือ “แอม ไซยาไนต์” หลังโดนคุมตัวเข้าทัณฑสถานหญิงกลาง ล่าสุดเมื่อ 29/4/66 พ.ต.อ. เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป. ระบุว่า โดนไป 11 หมายจับตามไทม์ไลน์ คือ

 • เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ เสียชีวิตแล้วด้วย heatstroke

  เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ เสียชีวิตแล้วด้วย heatstroke

  เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ ปิดตำนาน อัศวเหม เสียชีวิตแล้วด้วย heatstroke ชาวปากน้ำตั้งแถวรับศพ “เอ๋ ชนม์สวัสดิ์” กลับถึงบ้านขาวสมุทรปราการ เผยจากนี้ไม่มีอีกแล้ว โครงการดีๆ ที่ทำไว้ ไทยรัฐออนไลน์ ประชาชาติธุรกิจ มติชน และรายการเจาะลึกทั่วไทยอินไซด์ไทยแลนด์ รายงานว่า นายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม นักการเมือง-นักธุรกิจ-นักแข่งรถ ได้เสียชีวิตแล้วเมื่อเวลา 01.15 น. หลังหมดสติ ระหว่างการซ้อมแข่งรถที่สนามช้างอินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ นายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม คนการเมืองสำคัญ จ.สมุทรปราการ และนักธุรกิจ เสียชีวิตแล้ว หลังหมดสติช่วงซ้อมแข่งรถใน จ. บุรีรัมย์ เมื่อคืนที่ผ่านมา เขารักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู อาคารเฉลิมพระเกียรติ รพ.บุรีรัมย์ โดยมีนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ด พร้อมด้วยนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งบินด่วนมาจากกรุงเทพฯ เดินทางเข้าเยี่ยม นายอนุทิน อยู่เยี่ยมพักหนึ่ง ก่อนจะเดินทางกลับ อดีตภรรยาของเขา นางนันทิดา…

 • สรุป เจ เจตรินเลิกปิ่น เก็จมณี ไทม์ไลน์

  สรุป เจ เจตรินเลิกปิ่น เก็จมณี ไทม์ไลน์

  สรุป ไทม์ไลน์ เจ เจตรินเลิกปิ่น เก็จมณี ยุติชีวิตคู่ 22 ปี เป็นข่าวลือฮือฮา แบบออกมาแพลมว่า ดารานักร้องยุค 90 เซนต์ใบหย่ากันแล้ว ทำให้ชาวบ้านตามหากันให้ควั่ก ก่อนหน้านี้ “ปิ่น เก็จมณี” เพิ่งโพสต์ภาพรอยสัก เป็นชื่อลูกชายทั้ง 3 คน เป็นภาษาอังกฤษไว้ที่กลางหลัง และยังสักคำว่า Self Love พร้อมติดแฮชแท็กคำว่า #selflove ที่แปลว่า รักตัวเอง

 • ด่วน นายก ประกาศยุบสภาแล้ว

  ด่วน นายก ประกาศยุบสภาแล้ว

  ด่วน นายก ประกาศยุบสภาแล้ว นายกรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ จันทร์โอชา ประกาศยุบสภาเพื่อเดินหน้าเลือกตั้งใหม่ 20 มี.ค. 2566 – เมื่อเวลา 09.20 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวยุบสภาในวันนี้ว่า ขณะนี้นายกรัฐมนตรีได้ทูลเกล้าฯ พระราชกฤษฎีกายุบสภาแล้ว และคาดว่าจะประกาศลงในราชกิจจานุเบกษาในวันนี้ และจะมีผลเมื่อราชกิจจานุเบกษาลงในวันดังกล่าว และเมื่อลงมาแล้วก็จะไม่ทราบวันเลือกตั้งเพราะผู้กำหนดวันเลือกตั้ง คือคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เมื่อถามว่า คาดว่าวันเลือกตั้งจะเกิดขึ้นในวันที่ 7 หรือ 14 พฤษภาคม ใช่หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ประมาณนั้น. การยุบสภา ทั้งๆที่เหลือเวลาอีก คาดว่าจะเพื่อช่วงชิงความได้เปรียบ หรือเหตุผลบางอย่าง :ทีมข่าวการเมือง